Một số cách nhận biết iPhone 5s thật và iPhone 5s hàng giả loại 1

Dù hiện nay Apple đã ra đến iPhone 6/6 plus, nhưng iPhone 5s vẫn là một trong những sản phẩm được chào đón nhất đối với các fan của “quả táo cắn dở”. Khi mà nhu cầu mua iPhone 5s càng tăng thì việc sản xuất iPhone 5s giả lại càng tinh vi và phát triển hơn. Vậy, làm sao để lựa chọn chính xác hàng chính hãng khi mua một chiếc iPhone 5s đây? Hãy xem các thủ thuật đơn giản dưới đây nhé!

1 – Bạn hãy tìm iMei của iPhone 5s và trực tiếp tra trên website của Apple, nơi đó sẽ cho bạn biết về số serial, tình trạng active, thời hạng bảo hành,…nếu đó là một chiếc iPhone 5s thật. Ngoài website của Apple, bạn có thể truy cập các website như iphoneimei.info, imei.info,… để kiểm tra các thông số trên.
2 – Kiểm tra máy
– Các đơn giản nhất là so sánh chiếc điện thoại bạn cần mua với một chiếc iPhone 5s thật. Bạn cần so sánh kỹ từng chi tiết, xem xét có chỗ nào bị mờ hay không; cạnh, viền có sắc nét tinh tế hay không. Bạn không cần phải mở máy lên để kiểm tra vì bởi lẽ, hàng fake thì vẫn chỉ là giả thôi, dù có là fake loại 1, luôn sẽ có một số chi tiết không được hoàn mỹ nhưn iPhone 5s thật.
– Nếu không có máy chính hãng bên cạnh để so sánh, bạn vẫn có thể kiểm tra ở các chi tiết sau
+ Vỏ hộp iPhone 5s thật sáng trắng; lớp nilon phủ ngoài ôm sát và không hề tì vết. Chi tiết trên vỏ hộp rõ ràng từng nét một, dứt khoát, không mờ đậm bất thường.

+ Hộp có đầy đủ phụ kiện kèm theo.

+ Nút bấm của iPhone 5s giả không đẹp và chắc tay như nút chính hãng. Ngoài ra, iPhone 5s chính hãng có màn hình sắc nét, rất sáng đẹp còn hàng giả thì mờ kém.
– Một cách khác nữa là bạn có thể dùng thử touch iD, đối với iPhone 5s thật, touch iD chỉ cần chạm nhẹ là đã có thể mở khóa. Nhưng đối với hàng giả, độ nhạy rất kém hoặc thậm chí là không nhạy.
– Cuối cùng là sử dụng Appstore, bạn có thể nhận ra ngay sự khác biệt, vì hầu hết các máy iPhone 5s fake đều chạy bằng hệ điều hành giả iOS (thực tế chạy bằng CHplay của android), nên khi mở Appstore lên, bạn có thể thấy giao diện như trong hình.