Hướng dẫn cách sử dụng iTunes cho điện thoại iPhone

iTunes là một trong những phần mềm không thể thiếu khi sử dụng các sản phẩm của “quả táo cắn dở”. Thông qua iTunes, bạn có thể thực hiện được rất nhiều việc giữa máy tính và iPhone của bạn đấy.

Phần mềm iTunes đã được Apple tích hợp sẵn trong iOs, vì thế bạn chỉ cần cài đặt iTunes vào máy tính cá nhân là có thể sẵn sàng cho các thủ thuật sau đây.

  1. Chép nhạc, phim, hình vào iphone từ máy tính

+ Chép nhạc vào iPhone: Hiện nay có khá nhiều cách để chép nhạc từ máy tính sang iPhone thông qua iTunes, và dưới đây là cách nguyên bản, khá dễ thực hiện nhé.

– Để chép nhạc, chọn File à chọn New Playlist hoặc Ctrl + N à một playlist mới sẽ được tạo ra. 

Chọn File > New Playlist hay Ctrl + N để tạo 1 Playlist

– Tiếp theo, là lựa chọn các bài hát bạn muốn chép vào iPhone như trong hình

bài hát mình cần vào đây

– Sau đó, hãy thực hiện các bước trong hình theo thứ tự đã được thể hiện để sync các bài hát trong playlist sang điện thoại, đến bước 6 bạn chỉ cần chờ, thời gian chờ tùy thuộc vào dung lượng bài hát.

sync các bài hát trong playlist sang

Sync các bài hát trong playlist sang

(Hiện nay iTunes đã hỗ trợ cắt nhạc làm nhạc chuông cho iPhone 5 trở lên, bạn có thể tự làm cho mình một bản nhạc chuông tùy thích nếu sở hữu một chiếc iPhone 5)

+ Chép hình, game, phim cho iPhone

– Cách thức thực hiện cũng tương tự với các chép nhạc, các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn của hình dưới đây.

Cách chép game từ itunes cho iphone 4

Cách add hình vào iPhone 

Cách chép game từ itunes cho iphone 4

Thủ thuật chuyển phim sang iPhone

Cách chép game từ itunes cho iphone 4

+ Lưu ý: Với “transfer purchases feature” – bạn có thể khôi phục lại nội dung iTunes từ một chiếc iPhone hoặc iPad với một máy tính – cũng như lưu trữ lại hình ảnh và video “cá nhân”, tuy nhiên không dễ dàng để chuyển hoặc sao chép nội dung từ một chiếc iPhone hoặc iPad vào máy tính với iTunes.

iTunes 7 trở lên cho phép sử dụng các công cụ sử dụng iOs chuyển bài hát mua từ iTunes về máy tính. Nghĩa là chức năng này chỉ hoạt động cho các bài hát không tải về từ các nguồn khác. Điều này khá bất tiện nhưng lại hạn chế được việc vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, hiện tại bạn không cần phải lo lắng về điều đó, các phiên bản iTunes hiện tại đã có thể tự do làm mọi thứ.

2. Restore iPhone bằng iTunes

Bất cứ sản phẩm công nghệ nào khi sử dụng một thời gian đều có thể bắt đầu chạy không ổn định, với iPhone, bạn chỉ cần kết nối với máy tính thông qua iTunes và nhấn nút restore lại, a lê hấp, chiếc điện thoại của bạn sẽ quay trở về trạng thái ban đầu, khi mà phần mềm chạy vô cùng mượt mà và ổn định. Đây là nút F5 cho iPhone, để có thể làm mới lại hệ thống sau một thời gian tích góp quá nhiều dữ liệu và có thể là lỗi nữa. Theo Apple, bạn cần restore lại máy khoảng 1 năm 1 lần để điện thoại có thể sử dụng được lâu và tốt hơn. Dưới đây là cách thức thực hiện theo khuyến cáo của Apple:

– Chuẩn bị frimware cho iPhone theo hệ điều hành bạn muốn máy sẽ chạy sau khi restore ví dụ: iOs 7.1 hay 8.1…. từ website cydia.vn/ios-downloads. Bạn có thể không cần chuẩn bị nếu bạn muốn sau khi restore iPhone của bạn sử dụng hệ điều hành mới nhất vì trong quá trình restore, iTunes sẽ tự động tải về bản iOs mới nhất.

– Kết nối iPhone với máy tính.

– Sao lưu lại dữ liệu của bạn, vì sau khi restore, iPhone sẽ mất hết dữ liệu. Bạn có thể dùng chính iTunes hoặc kết nối mạng rồi dùng iCloud để lưu trữ.

Sử dụng iCloud để lữu trữ dữ liệu

Sử dụng iTune

Quá trình sao lưu sẽ khá lâu nếu đây là lần đầu tiên iPhone của bạn sao lưu với các phần mềm trên. Bạn có thể chọn một vài mục để sao lưu hoặc mặc định iPhone sao lưu tất cả.

– Tiếp theo đưa iPhone về chế độ DFU mode và kiểm tra lại kết nối giữa iPhone và máy tính.

– Sau khi thực hiện như trong hình, và màn hình iPhone đã tối đen, máy tính vẫn nhận ra iPhone, bạn lựa chọn nút restore, nếu bạn không muốn sau khi restore máy sẽ chạy hệ điều hành mới nhất thì bạn có thể nhấn phím “shift + restore” để lựa chọn frimware bạn đã tải về trước đó.

– Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ quá trình restore hoàn tất và iPhone sẽ tự khởi động lại. Lúc này, bạn có thể sử dụng lại như bình thường rồi nhé.