Có nên luyện tập với huấn luyện viên thể hình hay không ? Vì sao?

Việc thuê một huấn luyện viên cá nhân hiện đang là nổi băn khoăn lo lắng của nhiều người. Sẽ có những câu hỏi được đặt ra như: thuê PT sẽ giúp ích gì cho mình, liệu bỏ tiền ra thuê có đáng hay không. Việc các bạn bỏ ra một số tiền ra để thuê một huấn luyện viên cá nhân vào thời điểm thích hợp hoặc bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Các lí do dưới đây cho bạn thấy, bạn cần có một huấn luyện viên cá nhân.

1. Các bạn sẽ không đạt được kết quả tập luyện như mong đợi.
Việc các bạn tự tập theo phương pháp riêng của mình khoảng một vài tuần hay một vài tháng mà cảm thấy không hiệu quả thì các bạn cần có một huyến luyện viên cá nhân. Dưới sự chỉ dẫn của PT thì các bạn sẽ có được các bài tập theo chế độ giảm cân hoặc chế độ ăn uống dinh dưỡng thích hợp cho bạn. Và cũng chính HLV cá nhân sẽ theo dõi sự tiến bộ và đổi mới ở trên cơ thể của bạn trong lúc tập luyện. Họ sẽ thúc đẩy và xác định mục tiêu các bạn cần đạt được trong khoảng thời gian sớm nhất. Các bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt khi các bạn có một PT và khi bạn tự tập luyện một mình.

2. Bạn mới bắt đầu tập và không biết nên bắt đầu như thế nào.
Đối với bạn tập gym và tập thể thao như hai từ xa lạ ? bạn không biết nên bắt đầu như thế nào ? bạn chưa có kế hoạch luyện tập cụ thể ? Tốn khá nhiều thời gian để các bạn bổ sung thêm kiến thức về chuyên môn cũng như dinh dưỡng hay một số việc cần làm trước và sau khi luyện tập.Khi đó các bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ khá lớn từ các PT, họ sẽ giúp cho bạn tập hết khả năng mà không sợ bị quá sức. Họ sẽ chỉ dẫn và thiết lập cho bạn một lịch tập và mục tiêu cùng với chế độ dinh dưỡng phù hợp và hiệu quả cho riêng bạn.

3. Bạn muốn có được bài tập mới mẻ tuy nhiên phải hiệu quả ? Các bạn không hài lòng các bài tập lặp đi lặp lại !.
Bạn là một người có kinh nghiệm trong việc tập luyện gym và bạn không cần sự giúp đỡ từ một huấn luyện viên cá nhân. Thế nhưng việc bạn thuê một huấn luyện viên cá nhân sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu như các bạn cảm thấy buồn chán đối với những bài tập của mình và muốn một bài tập mới lạ và hiệu quả hơn. Các PT sẽ đem đén cho bạn những bài tập mới lạ, những thử thách mới cả về thể lực lần lí trí của bạn trong khi luyện tập. Các bạn chỉ cần gặp huấn luyện viên vài tuần một lần để có những bài tập khác nhau để không cảm thấy nhàm chán. Ngoài ra họ sẽ còn giới thiệu cho bạn những phương pháp luyện tập hiệu quả và phát huy sức mạnh của bạn hay những thiết bị mà bạn không bao giờ dám thử trước đây.

4. Nếu như bạn muốn được thử thách.
Có khá nhiều bạn khi thấy mệt hay buồn chán thì giảm bớt cường độ tập luyện hoặc khi thấy khó quá thì bỏ cuộc. Việc các bạn thuê một HLV cá nhân kè kè và thúc đẩy sẽ giúp cho bạn cảm thấy tự tin vượt qua giới hạn của cơ thể, ngoài ra họ còn khích lệ và động viên các bạn tập nặng hơn và thách thức bản thân nhiều hơn.
5. Các bạn không biết bài tập nào thích hợp với chế độ giảm mỡ hoặc tăng cơ ?
Bạn tự tập luyện và đề ra cho bản thân các bài tập hữu ích cho việc tăng cơ giảm mỡ tuy nhiên chưa chắc bạn đã tập đúng và hiệu quả. Do đó việc có một huấn luyện viên cá nhân tầm vài lần thì sẽ có tốt hơn để cho các bạn tập luyện đúng cách. Nhờ những huấn luyện viên cá nhân để tìm hiểu rõ hơn về các nhóm cơ mà bạn muốn phát triển.

6. Sự nổ lực cũng như trách nhiệm.
Việc các bạn có thêm huấn luyện viên cá nhân sẽ mang đến cho các bạn động lực tập luyện khá cao. Nếu như các bạn có một huấn luyện viên cá nhân sẽ không giống như các bạn luyện tập thông thường chỉ là lựa chọn dụng cụ và luyện tập. Huấn luyện viên cá nhân sẽ có trách nhiệm theo dõi quá trình luyện tập của các bạn một cách chặt chẽ, những ngày nghỉ không có lịch tập thì HLV cá nhân cũng sẽ không dễ dàng gì cho bạn luyện tập tự đo để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

>>>>Nguồn: huấn luyện viên thể hình cá nhân